(BGĐT) - Sáng 16/5, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II, UBND huyện Yên Thế phối hợp tổ chức khởi công xây dựng 12 phòng học và phòng chức năng tại Trường Tiểu học Canh Nậu (Yên Thế).
Đến dự có đồng chí Trần Công Thắng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Thế, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II.

|
Các đại biểu dự lễ khởi công tại Trường Tiểu học Canh Nậu. |
Theo phương án thiết kế, công trình được xây 3 tầng gồm 12 phòng học, phòng chức năng. Tổng diện tích sàn là hơn 1,5 nghìn m2. Ngoài ra còn làm thêm các hạng mục như: Phòng bảo vệ, sân bê tông, bồn cây... Công trình do Công ty TNHH thiết kế và xây dựng Thành Hưng thi công. Tổng kinh phí xây dựng hơn 9,6 tỷ đồng. Trong đó, thông qua Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II hỗ trợ 5 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện đối ứng.
Trường Tiểu học Canh Nậu có 560 học sinh, 20 lớp. Ngoài điểm trường chính tại bản Nà Táng còn một điểm lẻ tại bản Đồn. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Thế cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II. Cùng đó cho biết, Trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 lần thứ nhất vào năm 2008, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào cuối năm 2022. Đến nay, còn thiếu tiêu chí về cơ sở vật chất. Vì vậy, sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II, UBND huyện đã giúp nhà trường sớm hoàn thành tiêu chí còn lại, đưa học sinh ở điểm lẻ về học tập trung trong điều kiện tốt nhất, đồng thời triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quá trình thực hiện dự án bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra.

|
Các đại biểu khởi công công trình xây dựng 12 phòng học, phòng chức năng Trường Tiểu học Canh Nậu. |
Được biết Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Bắc Giang II trong những năm qua bên cạnh hoạt động kinh doanh đã thường xuyên quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trung bình mỗi năm dành từ 3 - 3,5 tỷ đồng để thăm, tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi; hỗ trợ kinh phí xây nhà và cơ sở vật chất trường học.
Tin, ảnh: Khôi Nguyên
Trường học an toàn(BGĐT) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có quyết định phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trong trường học, phù hợp với tình hình mới. Bên cạnh việc hướng dẫn các em nguyên tắc cơ bản trong PCD cũng như đối với những thành viên liên quan ở thời điểm trước khi học sinh đến trường, trong thời gian học tập và sau khi rời trường thì Sổ tay nêu rõ quy trình xử lý 4 bước khi có trường hợp mắc Covid-19.