Hôm nay: 30/05/2017 01:52:30 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Trao thưởng 5 "Ý tưởng sáng tạo" tiêu biểu quý III - 2016

(BGĐT)- Ngày 14-10, Ban Tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trên báo Bắc Giang điện tử" năm 2016 tổ chức Lễ trao thưởng cho 5 ý tưởng tiêu biểu của quý III.

ý tưởng, sáng tạo, cuộc thi, Bắc Giang

Các đồng chí: Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang và Nguyễn Văn Thi, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh trao chứng nhận cuộc thi " Ý tưởng sáng tạo" cho các cá nhân có ý tưởng tiêu biểu trong quý III. Ảnh: Việt Hưng

ý tưởng, sáng tạo, cuộc thi, Bắc Giang

Các ý tưởng tiêu biểu, gồm: "Chế tạo bộ phận kết nối kính hiển vi quang học với máy tính" của tác giả Vũ Công Phong, Trường THCS Quý Sơn số 1, huyện Lục Ngạn; "Nghiên cứu, hình thành và phát triển năng lực tự học cho học sinh THPT thông qua các chuyên đề môn Toán học" của tác giả Lê Văn Lực, Trường THPT Ngô Sỹ Liên, TP Bắc Giang; "Thiết kế phần mềm tin học hỗ trợ điều tra, thống kê các vụ ngộ độc thực phẩm" của tác giả Dương Quốc Dũng, Sở Y tế Bắc Giang; "Giảm nghèo bền vững" của tác giả Vũ Tấn Phú, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; "Xây dựng và phát triển tổ chức đảng, đảng viên ở các khu công nghiệp tỉnh với phương châm “mỗi đảng viên chính thức hằng năm bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp một quần chúng ưu tú vào Đảng" của tác giả Nguyễn Xuân Vượng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo trên báo Bắc Giang điện tử" năm 2016 được phát động từ tháng 3 đến hết ngày 30- 11-2016 do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Báo Bắc Giang tổ chức nhằm phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo và trách nhiệm của trí thức và người Bắc Giang trong và ngoài tỉnh tham gia đề xuất ý tưởng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của tỉnh.

Đối tượng dự thi là người Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; người Bắc Giang ở ngoài tỉnh.

Lĩnh vực dự thi bao gồm: Các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Bắc Giang; xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Bắc Giang vững mạnh; giải quyết các vấn đề về văn hóa, xã hội tỉnh Bắc Giang.

Mỗi quý, Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn 05 ý tưởng tiêu biểu để trao thưởng, mỗi ý tưởng trị giá 1 triệu đồng. Cuối năm, Ban Tổ chức xem xét trao giải, bao gồm: 01 giải Nhất, trị giá 10 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 6 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

 

Thành Nam


 

ý tưởng, sáng tạo, cuộc thi, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.