Hôm nay: 24/06/2017 19:21:40 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Thể lệ Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” trên báo Bắc Giang điện tử, năm 2017

(BGĐT) - Ngày 6-1, Báo Bắc Giang, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” trên báo Bắc Giang điện tử năm 2016. Từ kinh nghiệm, kết quả tổ chức, hai cơ quan tiếp tục phát động cuộc thi năm 2017. Nội dung chính thể lệ cuộc thi, như sau:

Download Mẫu đề xuất ý tưởng dự thi

1. Mục đích, ý nghĩa

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trên báo Bắc Giang điện tử năm 2017 (gọi tắt là Cuộc thi) nhằm phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo và trách nhiệm của trí thức và người Bắc Giang trong và ngoài tỉnh tham gia đề xuất ý tưởng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của tỉnh. 

2. Cơ quan chủ trì và phối hợp

- Cơ quan chủ trì: Báo Bắc Giang.

- Cơ quan phối hợp: Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

3. Đối tượng dự thi

Cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; người Bắc Giang ở ngoài tỉnh.

4. Các lĩnh vực dự thi

- Ý tưởng về các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Bắc Giang: đề xuất các giải pháp về thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, xây dựng nông thôn mới; ứng dụng và phát triển KHCN; phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ; xây dựng đô thị.v.v. 

- Ý tưởng về xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Bắc Giang vững mạnh: đề xuất các giải pháp về hoàn thiện hệ thống pháp luật; đổi mới tổ chức, bộ máy của tỉnh; về công tác cán bộ; về cải cách hành chính; về nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước... 

- Ý tưởng về giải quyết các vấn đề về văn hóa, xã hội  tỉnh Bắc Giang: đề xuất các giải pháp về phát triển giáo dục và đào tạo; giảm nghèo bền vững; về bảo vệ môi trường; về xây dựng văn hóa, con người Bắc Giang; về an ninh, trật tự hoặc giải quyết những vấn đề đang vướng mắc, nảy sinh về văn hóa, xã hội của tỉnh .v.v.

5. Cơ cấu và  giá trị giải thưởng

- 01 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng; trao cho ý tưởng xuất sắc, có số điểm trung bình từ 90 điểm trở lên.

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; trao cho ý tưởng xuất sắc, có số điểm trung bình từ 80 điểm trở lên.

- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; trao cho ý tưởng có số điểm trung bình từ 70 điểm trở lên.

- 06 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng; trao cho ý tưởng có số điểm trung bình từ 60 điểm trở lên.

3. Tác giả có ý tưởng đạt giải thưởng năm được nhận Giấy chứng nhận, Cúp của Ban Tổ chức Cuộc thi và tiền thưởng theo Thể lệ Cuộc thi.

6. Yêu cầu đối với bản đề xuất ý tưởng sáng tạo

- Bản đề xuất ý tưởng sáng tạo phải đánh giá sơ lược thực trạng của nội dung cần đề xuất, đưa ra được ý tưởng, cách làm mới, hiệu quả so với cách đang thực hiện; có thể liên quan đến một hoặc nhiều nội dung cụ thể; một hoặc nhiều vấn đề thực tiễn đang đặt ra. Cách thức, yêu cầu triển khai thực hiện. Khẳng định tính khả thi và hiệu quả của ý tưởng sáng tạo (Theo mẫu kèm theo).

- Người tham dự thi có thể tham dự theo nhóm (tập thể) hoặc cá nhân và có thể gửi dự thi nhiều ý tưởng khác nhau.

- Ngôn ngữ sử dụng trong các bản đề xuất là tiếng Việt. Bản đề xuất đánh máy trên khổ A4, font chữ Times New Roman cỡ chữ 14, mã Unicode, gõ tiếng Việt có dấu. Dung lượng tóm tắt của Bản đề xuất ý tưởng không quá 5 trang A4 (có thể kèm theo tài liệu chi tiết hoặc đồ họa vi tính nếu có).

- Bản đề xuất ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại để tiện liên hệ.

7. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ và tổng kết trao giải 

- Hồ sơ làm 01 bản theo mẫu đề xuất ý tưởng gửi Báo Bắc Giang - cơ quan thường trực của cuộc thi. Gửi bản điện tử đề xuất ý tưởng về 02 địa chỉ Email: toasoanbbg@gmail.com và clbtrithuc@bacgiang.gov.vn

- Thời điểm nhận hồ sơ dự thi từ khi phát động Cuộc thi đến hết ngày 31-10-2017 (tính theo dấu bưu điện, nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện).

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Tòa soạn Báo Bắc Giang, số 49, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

- Tổng kết và trao giải Cuộc thi trước ngày 30-11-2017.

Thể lệ Cuộc thi, “Ý tưởng sáng tạo”, báo Bắc Giang, điện tử, năm 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

(BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

Chuyển biến bước đầu trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn ở Lục Nam

(BGĐT) - Rác thải sinh hoạt đã và đang là vấn nạn đặt ra ở nhiều vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Với quyết tâm tạo môi trường trong lành hơn, gần đây các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và nhiều người dân huyện Lục Nam đã tích cực hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Đam mê

Đam mê

Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Khi chị lao công... ốm

(BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.