Bắc Giang: 07/02/2023 22:16:44 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đóng góp ý kiến vào biểu trưng huyện Yên Dũng

14:28 | 22/09/2021

(BGĐT)-Sáng 22/9, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức hội nghị xin ý kiến đóng góp vào biểu trưng (logo) của huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Bùi Văn Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thế Sáo, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Công Thức, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Thạch Văn Chung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. 

Cùng dự còn có nguyên lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện đương nhiệm.

Yên Dũng, đóng góp, ý kiến, biểu trưng

Các mẫu biểu trưng được trưng bày tại hội nghị.

Được biết, để xây dựng được biểu trưng có tính khái quát cao, thể hiện nét đặc trưng của vùng đất Yên Dũng giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, từ tháng 5/2021, UBND huyện xây dựng kế hoạch, triển khai cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…

Theo Thể lệ, yêu cầu với tác phẩm dự thi phải khái quát được giá trị, tinh hoa về lịch sử, truyền thống văn hóa, văn hiến, sự phát triển KT-XH của huyện, đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết.

Yên Dũng, đóng góp, ý kiến, biểu trưng

Ông Dương Ngọc Dũng, nguyên Chủ tịch UBND huyện tham gia ý kiến.

Sau hơn 2 tháng phát động, đến hết tháng 7/2021, Ban tổ chức tiếp nhận được 82 hồ sơ dự thi với tổng số 166 tác phẩm của các tác giả đến từ 8 tỉnh, TP trong cả nước. Sau khi chấm 2 vòng, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 6 tác phẩm tiêu biểu, đồng thời tổ chức xin ý kiến rộng rãi trong nhân dân.

Tại hội nghị, 6 mẫu biểu trưng đã được trưng bày để xin ý kiến đóng góp. Trên cơ sở tiếp cận biểu trưng, xem xét kỹ lưỡng các chi tiết và phần diễn giải của tác giả, các đại biểu đánh giá cao sự đầu tư, nghiên cứu và thể hiện ý tưởng khá công phu ở trong từng tác phẩm. Tuy nhiên, để có một tác phẩm hoàn thiện, có tính khái quát cao, nêu bật được nét đặc trưng của huyện, nhiều ý kiến cho rằng cần có sự điều chỉnh phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thạch Văn Chung thông tin một số nét nổi bật về kết quả phát triển KT-XH của huyện thời gian qua, đặc biệt là kết quả trong xây dựng nông thôn mới, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, đô thị.

Yên Dũng, đóng góp, ý kiến, biểu trưng

Đồng chí Thạch Văn Chung phát biểu tại hội nghị.

Đối với các nội dung của hội nghị, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tâm huyết của các đại biểu, đồng thời đề nghị Ban tổ chức cuộc thi, Hội đồng giám khảo tiếp thu để kịp thời lựa chọn, chỉnh sửa nhằm hoàn thiện biểu trưng. 

Được biết, sau hội nghị, Hội đồng giám khảo cuộc thi sẽ thẩm định, lựa chọn trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Khuyến khích cho các tác phẩm. Cùng đó, tổ chức chỉnh sửa tác phẩm đoạt giải Nhất bảo đảm phù hợp với thực tế của địa phương để sử dụng làm biểu trưng chính thức của huyện.

Tin, ảnh: Quốc Trường

Yên Dũng: Xây dựng 3 khu đô thị, khu dân cư mới hơn 113 ha
(BGĐT)-Huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang tập trung chỉ đạo triển khai dự án xây dựng 3 khu đô thị, khu dân cư mới với tổng diện tích 113,4 ha. 
 
Yên Dũng: Đưa công tác quản lý, sử dụng đất vào nền nếp
(BGĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU, ngày 11/6/2020 của BTV Tỉnh ủy, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã tích cực triển khai các biện pháp, trong đó kiên quyết xử lý, ngăn chặn những vi phạm về đất đai, đưa công tác quản lý và sử dụng đất vào nền nếp.
 
Yên Dũng: Tu bổ 17 di tích lịch sử văn hóa
(BGĐT)- Từ năm 2020 đến nay, huyện Yên Dũng đã bố trí kinh phí tu bổ, tôn tạo 17 di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng.
 
Thí sinh Nguyễn Thị Thu Cúc giành giải Nhất hội thi báo cáo viên giỏi huyện Yên Dũng
(BGĐT) - Ngày 16/9, Ban Thường vụ Huyện uỷ Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi. Báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Cúc, Đảng bộ xã Nội Hoàng giành giải Nhất.
 
Yên Dũng: Hỗ trợ xây dựng 35 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã hỗ trợ xây dựng 35 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 

Yên Dũng, đóng góp, ý kiến, biểu trưng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
Địa danh Yên Dũng
  • Có 2 thị trấn: Nham Biền, Tân An
  • Có 16 xã: Cảnh Thụy • Đồng Phúc • Đồng Việt • Đức Giang • Hương Gián • Lãng Sơn • Lão Hộ • Nội Hoàng • Quỳnh Sơn • Tân Liễu • Tiến Dũng • Tiền Phong • Trí Yên • Tư Mại • Xuân Phú • Yên Lư.
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp cùng huyện Yên Dũng

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội