CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Bồi dưỡng nghiệp vụ, kiện toàn đội ngũ cán bộ dân vận

Bồi dưỡng nghiệp vụ, kiện toàn đội ngũ cán bộ dân vận

(BGĐT) - Xác định đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, các cấp ủy đảng đã quan tâm củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ khối dân vận cơ sở.

Lục Nam: Phấn đấu kết nạp 220 đảng viên trở lên

14:40 | 09/02/2017

(BGĐT) - Phát triển đảng viên được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Lục Nam (Bắc Giang) năm 2017. 

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 84 đảng viên

08:29 | 09/02/2017

(BGĐT) - Đảng bộ huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 84 đảng viên ở các đảng bộ, chi bộ trong huyện. 

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

10:22 | 03/02/2017

(BGĐT) - Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng ta xác định xây dựng, chỉnh đốn là nhiệm vụ hàng đầu, phải thực hiện liên tục như “đánh răng, rửa mặt hằng ngày”. Do đó, Đảng có nhiều nghị quyết, chỉ thị, cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương; cảnh báo, răn đe, phòng ngừa sai phạm, củng cố thêm niềm tin trong Đảng và trong nhân dân.

Một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Những bước đi quan trọng

07:12 | 01/02/2017

Tuy đất nước đang gặp khó khăn nhưng nếu Đảng thực sự tin, dựa vào dân thì nhất định Nghị quyết Đại hội XII sẽ thực hiện được tốt.

Lạng Giang: Xây dựng và triển khai 35 nghị quyết chuyên đề

13:44 | 02/02/2017

(BGĐT) - Từ đầu năm đến nay, các đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đăng ký xây dựng và triển khai thực hiện 35 nghị quyết chuyên đề. 

Lòng thêm trong, trí thêm sáng

11:14 | 29/01/2017

Chúng ta đón năm mới trong niềm vui của những thành công bước đầu sau một năm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đi vào cuộc sống. Để rồi, bước sang năm mới 2017, mỗi người, mỗi cơ quan đơn vị xác định cho mình một tâm thế, một ý chí, một tinh thần mới - Tinh thần nhìn thẳng, nói thẳng về những khuyết điểm của mình để tìm ra hướng đi đúng đắn hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trên con đường chiến thắng bản thân. 

Củng cố tổ chức cơ sở đảng ở Lục Nam: Khắc phục từng khâu yếu

09:05 | 23/01/2017

(BGĐT) - Việc cụ thể hóa nghị quyết chậm, chất lượng sinh hoạt chi bộ còn hạn chế, chỉ đạo giải quyết công việc ở một số lĩnh vực nhạy cảm như đất đai, môi trường, công tác cán bộ chưa đạt tiến độ... là những khâu yếu nổi bật mà Đảng bộ huyện Lục Nam xác định phải củng cố, khắc phục. Nhờ chọn hướng đi đúng, trúng, công tác xây dựng đảng ở địa phương có chuyển biến rõ nét.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ ký cam kết thực hiện Nghị quyết T.Ư 4

08:36 | 24/01/2017

(BGĐT) - Chiều 23-1, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Bắc Giang triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2017. Đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ chủ trì.

Bác Hồ với những mùa xuân bình dị

19:20 | 21/01/2017

(BGĐT) - Tết Đinh Dậu này là 48 mùa xuân chúng ta vắng Bác. Năm nào cũng vậy, mỗi khi Tết đến, Xuân về, trong lòng người dân đất Việt lại bồi hồi nhớ về những mùa xuân bình dị của Bác Hồ - Người con vĩ đại của dân tộc. Tính từ năm 1911, khi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời cảng Sài Gòn xuống tàu đi tìm đường cứu nước đến mùa xuân năm Tân Tỵ 1941 là tròn 30 năm.

Cấp ủy nắm làng, đảng viên sát hộ

09:55 | 20/01/2017

(BGĐT) - Bí thư Đảng ủy xã Cao Thượng (huyện Tân Yên, Bắc Giang) Nguyễn Văn Hiếu luôn tâm đắc với phương châm: Thường vụ Đảng ủy theo dõi cụm, đảng ủy viên phụ trách chi bộ, chi bộ nắm làng, đảng viên nắm hộ. Nhờ vậy mà ý đảng hợp lòng dân, đưa Cao Thượng trở thành xã nông thôn mới, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Quế Sơn viết tiếp truyền thống quê hương

11:57 | 19/01/2017

(BGĐT) - Trong các cuộc kháng chiến, người dân thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) một lòng theo Đảng,  có nhiều đóng góp với cách mạng. Viết tiếp trang sử của quê hương ATK II, Quế Sơn hôm nay là điểm sáng về giảm nghèo, xây dựng đời sống mới.  

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tham nhũng, lãng phí

16:13 | 19/01/2017

(BGĐT) - Năm 2016, Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Nghị quyết về đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn. 

Bình chọn quy định tốt, chưa tốt

(BGĐT) - Trên thế giới trong lĩnh vực điện ảnh có Giải Mâm xôi vàng với mục đích làm ngược so với giải Oscar danh giá, theo đó giải này  được trao cho những tác phẩm điện ảnh được coi là dở nhất trong năm. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Phát huy vai trò của thôn, bản trong dồn điền đổi thửa

Phát huy vai trò của thôn, bản trong dồn điền đổi thửa

(BGĐT) - Để công tác dồn điền đổi thửa (DĐĐT), xây dựng cánh đồng mẫu giai đoạn 2017-2018 đạt kết quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, TP tập trung vào một số nội dung. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ, kiện toàn đội ngũ cán bộ dân vận

Bồi dưỡng nghiệp vụ, kiện toàn đội ngũ cán bộ dân vận

(BGĐT) - Xác định đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, các cấp ủy đảng đã quan tâm củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ khối dân vận cơ sở.

Vạn dặm rừng sâu "cõng" cây dược liệu về đồng đất quê hương

Vạn dặm rừng sâu "cõng" cây dược liệu về đồng đất quê hương

(BGĐT) - Rong ruổi đường trường hàng chục năm, dấu chân đã từng in trên hầu hết các cánh rừng trong nước và ngoài nước để đưa cây dược liệu quý về bảo tồn, phát triển làm thuốc chữa bệnh. Và hơn cả là tạo được "cần câu cơm" cho bao người dân quê từ trồng cây dược liệu. Người có niềm đam mê cháy bỏng, luôn tâm niệm học tập theo tấm gương Bác Hồ trong suốt cuộc đời đó là ông Thân Văn Sách, thôn Bình Minh, xã Minh Đức, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.