Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 29 °C / 26 - 37 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Giáo dục
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phụ huynh phát hiện thịt gà ôi thiu đưa vào trường học

Cập nhật: 15:26 ngày 04/04/2019
Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện thịt gà bốc mùi, ôi thiu được cung cấp cho bếp ăn trường học.

Được biết, Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt (Công ty An Việt) cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An. Đơn vị này giao thực phẩm đến trường học vào sáng sớm.

Khoảng 6 giờ ngày 3-4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi, ôi thiu. Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

{keywords}

Thịt gà không bảo đảm. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị hư hỏng trên. Hơn 1 giờ sau, nhân viên của Công ty An Việt đổi lại thịt gà cho bếp ăn.

Tại phiếu nhận xét đánh giá do Công ty An Việt phát ra nêu rõ, chất lượng hàng hóa chưa đạt. Nguyên nhân do thịt gà đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc.

Trao đổi về vấn đề này, ông H.N.M - đại diện phụ huynh của trường - cho biết: “Thông thường, việc kiểm tra đầu vào thực phẩm có khoảng 5 người, bao gồm ban phụ huynh các lớp phối hợp cùng giáo viên nhà trường. Sáng 3-4, tôi là một trong những người tiếp nhận thực phẩm đầu vào của trường và đã phát hiện ra thịt gà có mùi ôi thiu”.

Theo đại diện phụ huynh, vụ việc này lập tức được báo cáo lên nhà trường và nhà trường yêu cầu Công ty thực phẩm An Việt phải đổi lại đủ số lượng thịt gà không bảo đảm. Bên cạnh đó, công ty thực phẩm cũng nhận lỗi và không giấu giếm, hợp tác và đổi lại thực phẩm ngay.

“Công ty thực phẩm giải thích do vận chuyển, việc để đông lạnh sau thời gian giết mổ nên dẫn đến tình trạng trên. Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện ra thực phẩm không bảo đảm được đưa vào bếp ăn trường học”, anh H.N.M nói.

Trả lời câu hỏi khi tiếp nhận thực phẩm vào trường học có giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm hay không, anh H.N.M- đại diện phụ huynh nói: “Giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm mà công ty cung cấp cho trường học, chúng tôi cũng không rõ. Tuy nhiên, quá trình giao thực phẩm không có loại giấy tờ nào”.

Theo phụ huynh này, những người đại diện kiểm tra thực phẩm bằng mắt thường, dùng tay không kiểm tra chứ không có thiết bị gì.

“Đầu tiên, chúng tôi sẽ theo dõi cân đủ khối lượng, sau đó dùng mắt thường kiểm tra rau củ quả có vấn đề gì hay không. Đối với thực phẩm tươi sống thì ngửi xem có mùi lạ hay không”, đại diện phụ huynh cho biết.

Sáng 4-4, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cho biết: "Phía phòng giáo dục đã nắm được sự việc. Đây mới là biểu hiện vấn đề thực phẩm chưa bảo đảm, đã phát hiện ra và phối hợp với công ty để trả. Về phía trường, công tác giao nhận rất tốt".

Công bố kết luận về chất lượng thực phẩm trong vụ gần 1.200 công nhân bỏ bữa trưa
Sau 1 tuần xảy ra vụ việc gần 1.200 công nhân Công ty TNHH Great Global International (Khu công nghiệp Gián Khẩu), huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình bỏ bữa trưa, ngày 3-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã công bố kết luận về chất lượng thực phẩm chế biến.
 
Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc: Giải pháp an toàn cho bếp ăn tập thể
(BGĐT) - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp và thông tin hàng loạt trẻ em ở Bắc Ninh bị nhiễm ấu trùng sán khiến dư luận thêm lo lắng về an toàn thực phẩm (ATTP), nhất là tại các bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp (DN), trường học. Bên cạnh việc siết chặt quản lý nguồn gốc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe nhân dân thì công tác tuyên truyền cũng cần được quan tâm để hạn chế tối đa những tổn thất cho người chăn nuôi.
 
Gần 1.000 công nhân ở Ninh Bình bỏ ăn trưa vì nghi thực phẩm bẩn
Ngày 26-3, gần 1.000 công nhân Công ty TNHH Great Global International, thuộc Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn ( Ninh Bình) đã bỏ ăn trưa để phản đối nhà bếp của công ty sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.
 
Kiểm tra công tác vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường
(BGĐT)- Ngày 19-3, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Bắc Giang đã kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP), đặc biệt là việc nhập thực phẩm thịt lợn tại bếp ăn tập thể ở  Trường Tiểu học Dĩnh Kế và Trường Tiểu học Lê Lợi.
 
Giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú
(BGĐT) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi ở nhiều địa phương lân cận cộng với thông tin học sinh mầm non ăn phải thịt lợn nhiễm sán ở Bắc Ninh, nhiều phụ huynh lo lắng về bữa ăn bán trú của con trẻ tại trường học trên địa bàn tỉnh.
 
Theo Lao động
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...