Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Ký kết thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo

Cập nhật: 17:29|22/09/2016

(BGĐT)- Ngày 22-9, Báo Bắc Giang phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức ký kết thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo.

 

Ký kết, chương trình, Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo

Lãnh đạo Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và các tập thể, cá nhân hảo tâm tặng quà cho trẻ em nghèo.

Mục đích thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo giữa hai đơn vị là vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hưởng ứng tham gia giúp đỡ các em bằng những cách thức cụ thể. 

Đối tượng được thụ hưởng từ chương trình trước hết là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi mẹ (hoặc cha) gia đình thuộc hộ nghèo, bệnh tật ốm đau thường xuyên, các em có nguy cơ bỏ học; gia đình các em hoặc bản thân các em gặp khó khăn, hoạn nạn đột xuất; trẻ em thuộc các đối tượng gia đình chính sách khó khăn.

Thực hiện chương trình phối hợp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Báo Bắc Giang tổ chức điều tra, khảo sát, lựa chọn các địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ giới thiệu trên Báo Bắc Giang (cả báo in và báo điện tử); đồng thời tổ chức các hoạt động kết nối nhà tài trợ với trẻ em... Việc quản lý, sử dụng quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo được thực hiện đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả. Cá nhân tổ chức hảo tâm có thể gửi tiền hỗ trợ về tài khoản của chương trình tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hoặc liên hệ giúp đỡ trực tiếp. Danh sách, số tiền, hiện vật tập thể, cá nhân giúp đỡ trẻ em được đăng tải công khai, thường xuyên trên báo Bắc Giang điện tử.

Tại hội nghị, lãnh đạo Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của chương trình. Từ đó kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia chương trình, giúp trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cắp sách đến trường và có cuộc sống tốt hơn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi này, tại lễ ký kết đã có 12 tập thể, cá nhân ủng hộ hơn 42 triệu đồng. Ban quản lý quỹ đã rà soát, lựa chọn và quyết định hỗ trợ 6 trẻ em ở TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng (nhỏ nhất SN 2009, lớn nhất SN 2000), mỗi em 200 nghìn đồng/tháng đến năm các em đủ 18 tuổi. 

Thùy Ninh

Ký kết, chương trình, Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đọc nhiều nhất
   Nóng nhất

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY