Hôm nay: 01/05/2017 09:26:32 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ký kết thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo

(BGĐT)- Ngày 22-9, Báo Bắc Giang phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức ký kết thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo.

 

Ký kết, chương trình, Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo

Lãnh đạo Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và các tập thể, cá nhân hảo tâm tặng quà cho trẻ em nghèo.

Mục đích thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo giữa hai đơn vị là vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hưởng ứng tham gia giúp đỡ các em bằng những cách thức cụ thể. 

Đối tượng được thụ hưởng từ chương trình trước hết là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi mẹ (hoặc cha) gia đình thuộc hộ nghèo, bệnh tật ốm đau thường xuyên, các em có nguy cơ bỏ học; gia đình các em hoặc bản thân các em gặp khó khăn, hoạn nạn đột xuất; trẻ em thuộc các đối tượng gia đình chính sách khó khăn.

Thực hiện chương trình phối hợp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Báo Bắc Giang tổ chức điều tra, khảo sát, lựa chọn các địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ giới thiệu trên Báo Bắc Giang (cả báo in và báo điện tử); đồng thời tổ chức các hoạt động kết nối nhà tài trợ với trẻ em... Việc quản lý, sử dụng quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo được thực hiện đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả. Cá nhân tổ chức hảo tâm có thể gửi tiền hỗ trợ về tài khoản của chương trình tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hoặc liên hệ giúp đỡ trực tiếp. Danh sách, số tiền, hiện vật tập thể, cá nhân giúp đỡ trẻ em được đăng tải công khai, thường xuyên trên báo Bắc Giang điện tử.

Tại hội nghị, lãnh đạo Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của chương trình. Từ đó kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia chương trình, giúp trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cắp sách đến trường và có cuộc sống tốt hơn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi này, tại lễ ký kết đã có 12 tập thể, cá nhân ủng hộ hơn 42 triệu đồng. Ban quản lý quỹ đã rà soát, lựa chọn và quyết định hỗ trợ 6 trẻ em ở TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng (nhỏ nhất SN 2009, lớn nhất SN 2000), mỗi em 200 nghìn đồng/tháng đến năm các em đủ 18 tuổi. 

Thùy Ninh

Ký kết, chương trình, Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.