Hôm nay: 25/06/2017 02:01:47 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ký kết thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo

(BGĐT)- Ngày 22-9, Báo Bắc Giang phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức ký kết thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo.

 

Ký kết, chương trình, Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo

Lãnh đạo Báo Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và các tập thể, cá nhân hảo tâm tặng quà cho trẻ em nghèo.

Mục đích thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo giữa hai đơn vị là vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hưởng ứng tham gia giúp đỡ các em bằng những cách thức cụ thể. 

Đối tượng được thụ hưởng từ chương trình trước hết là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi mẹ (hoặc cha) gia đình thuộc hộ nghèo, bệnh tật ốm đau thường xuyên, các em có nguy cơ bỏ học; gia đình các em hoặc bản thân các em gặp khó khăn, hoạn nạn đột xuất; trẻ em thuộc các đối tượng gia đình chính sách khó khăn.

Thực hiện chương trình phối hợp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và Báo Bắc Giang tổ chức điều tra, khảo sát, lựa chọn các địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ giới thiệu trên Báo Bắc Giang (cả báo in và báo điện tử); đồng thời tổ chức các hoạt động kết nối nhà tài trợ với trẻ em... Việc quản lý, sử dụng quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo được thực hiện đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả. Cá nhân tổ chức hảo tâm có thể gửi tiền hỗ trợ về tài khoản của chương trình tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh hoặc liên hệ giúp đỡ trực tiếp. Danh sách, số tiền, hiện vật tập thể, cá nhân giúp đỡ trẻ em được đăng tải công khai, thường xuyên trên báo Bắc Giang điện tử.

Tại hội nghị, lãnh đạo Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của chương trình. Từ đó kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tích cực tham gia chương trình, giúp trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cắp sách đến trường và có cuộc sống tốt hơn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi này, tại lễ ký kết đã có 12 tập thể, cá nhân ủng hộ hơn 42 triệu đồng. Ban quản lý quỹ đã rà soát, lựa chọn và quyết định hỗ trợ 6 trẻ em ở TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng (nhỏ nhất SN 2009, lớn nhất SN 2000), mỗi em 200 nghìn đồng/tháng đến năm các em đủ 18 tuổi. 

Thùy Ninh

Ký kết, chương trình, Chắp cánh ước mơ, trẻ em nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

   Nuôi, cấy ghép thành công trai nước ngọt lấy ngọc

   (BGĐT) - Dù chưa qua trường đào tạo nào liên quan đến kỹ thuật nông nghiệp nhưng anh Trương Đình Tùng (SN 1992), thôn Dạo Lưới, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam đã thành công với mô hình nuôi, cấy ghép trai nước ngọt lấy ngọc xuất khẩu và là người đầu tiên đưa kỹ thuật mới này về áp dụng tại tỉnh Bắc Giang.

   Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

   Vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ mạnh nhờ chất lượng vượt trội

   Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, đến ngày 23-6, số lượng vải thiều toàn tỉnh đã tiêu thụ được là 39.451 tấn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều toàn tỉnh; trong đó, vải sớm gần 30.049 tấn đã tiêu thụ gần hết và vải chính vụ gần 9.402 tấn. 

   Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

   Biến rác thải sinh hoạt thành phân hữu cơ

   (BGĐT)- Để xử lý rác thải ở chợ Tam Dị, huyện Lục Nam (Bắc Giang), anh Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Dị đã mua chiếc máy nghiền nhựa về cải tiến bộ phận hãm dao cắt thành máy nghiền rác thải tạo ra loại phân bón hữu cơ rất tốt.

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

   (BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

   Đam mê

   Đam mê

   Ông Nguyễn Đắc Nông, phố Cả Trọng, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã cất công sưu tầm được hơn 300 hiện vật thuộc 10 bộ sưu tập khác nhau, trong đó nhiều cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa. Trong ảnh: Ông Nông giới thiệu những cổ vật cho các cháu Trường Mầm non thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế).

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

   (BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   Nỗi buồn dài từ ma túy

   (BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

   Khi chị lao công... ốm

   (BGĐT) - Mấy hôm nay, tuyến đường dọc tổ dân phố không thấy tiếng xe đẩy của chị lao công như mọi khi. Vắng tiếng xe quen thuộc ấy cũng đồng nghĩa với rác không có người thu gom. Vốn dân cư đa dạng, ngoài số ít là cán bộ, còn đa phần làm nghề tráng bánh, chạy chợ, mộc nên rác trong sinh hoạt cũng muôn vẻ.