Hôm nay: 27/05/2017 03:51:58 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Giải cứu... thịt lợn (?)

08:16 | 25/04/2017

(BGĐT) - Chưa bao giờ, giá thịt lợn hơi lại xuống thấp như thời điểm này, loanh quanh chỉ 25 nghìn đồng/kg, rẻ hơn cả một số loại rau, củ, quả. 

Làm thay dân

07:56 | 24/04/2017

(BGĐT) - Có những việc cán bộ làm thay dân thì tốt, đáng biểu dương khen ngợi nhưng có việc không nên làm thay, thậm chí làm thay mà vẫn bị chê. Câu chuyện cán bộ xã An Thượng, huyện Yên Thế (Bắc Giang) 2 tháng/lần đi thu gom rác rồi bốc rác cho vào lò đốt là một ví dụ.

“Cánh cửa” lập nghiệp

07:00 | 23/04/2017

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội. 

Chiến thắng và cùng chiến thắng

07:00 | 22/04/2017

(BGĐT) - Đã khép lại cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hơn bốn chục năm nhưng đến nay như còn văng vẳng tiếng kèn thắng trận. 

Khám bệnh thông tuyến

08:51 | 21/04/2017

(BGĐT) - Một trong những giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà ngành y tế cả nước đang đặt ra là tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở và đẩy mạnh khám chữa bệnh thông tuyến. 

Cán bộ không chuyên trách

08:15 | 20/04/2017

(BGĐT) - Nhiều tờ báo mới đây đưa tin hàng loạt cán bộ, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã ở một số tỉnh phía Nam xin nghỉ việc làm công nhân, bảo vệ. Đây được cho là chuyện lạ, bởi vốn dĩ lâu nay có một chân làm việc nhà nước là điều đáng mơ ước với nhiều người. Chuyện này cũng xảy ra ở Bắc Giang. Vì sao lại như vậy?

Chiến dịch sạch từ nhà ra đồng

08:43 | 19/04/2017

(BGĐT) - Bắt đầu từ hôm nay (19-4) trên trang nhất báo Bắc Giang hàng ngày xuất hiện chuyên mục mới "Hành động vì môi trường sạch". Câu chuyện về thực trạng và những giải pháp về rác thải, môi trường trên địa bàn tỉnh sẽ được đề cập liên tục, đầy đủ trong chuyên mục này.

Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm chăn nuôi

17:30 | 18/04/2017

(BGĐT)-Mới đây, Tổng cục Hải quan công bố số liệu nhập khẩu thịt lợn về Việt Nam làm cho người chăn nuôi không khỏi lo lắng.

Tuyên truyền sâu, xử lý nghiêm

07:51 | 18/04/2017

(BGĐT) - “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”, “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017. Đây cũng là những vấn đề đã được gióng lên hồi chuông báo động bấy lâu nay. 

Ứng xử trên mạng xã hội

08:17 | 17/04/2017

(BGĐT) - Những lo ngại về phát ngôn gây thù ghét, hình ảnh phản cảm, tin giả, kinh doanh chụp giật, lừa đảo... trên mạng xã hội không phải là mới mà đã được đặt ra từ nhiều năm trước. 

Đất rộng vẫn thiếu

07:00 | 15/04/2017

(BGĐT) - Tối cuối tuần, cả nhà vừa cơm nước xong thì chồng tôi nhận được cuộc điện thoại. Nghe rồi anh thở dài: 

Sản phẩm địa phương

09:15 | 14/04/2017

(BGĐT) - Tại hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh ngày 13-4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh một lần nữa nhấn mạnh đến việc phải làm sao để mỗi địa phương, mỗi vùng trong tỉnh có một sản phẩm chủ lực. Đó cũng chính là cái đích của xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. 

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, sáng 26-5, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ nhiều băn khoăn về các quy định chuyển tiếp quy hoạch và xử lý các quy định hiện hành về quy hoạch, hiệu lực thi hành của Luật được quy định tại Điều 68 và 69 dự thảo Luật. 

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

“Ung thư vô cảm”

(BGĐT) - Xin được mượn từ của một đồng nghiệp để đặt tít cho chuyên mục kỳ này, nói về sự vô cảm. Ung thư gan, tuỵ, vòm họng… là bệnh, khiến người mắc phải đối diện với cái chết; còn “ung thư vô cảm” không di truyền, không trực tiếp giết chết ai nhưng lại giết chết niềm tin, sự nhân văn của xã hội. 

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.