Hôm nay: 27/05/2017 17:07:58 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà trẻ em tại Sơn Động, Lục Ngạn

17:12 | 25/05/2017

(BGĐT) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (từ ngày 1 đến 30-6) và Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), ngày 25-5, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà cho trẻ em Trường Mầm non Tuấn Mậu (Sơn Động) và Phong Vân (Lục Ngạn). Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. 

Tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu: Tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua

17:00 | 25/05/2017

(BGĐT) - Ngày 25-5, tại Nhà văn hóa Lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu lần thứ VIII. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Vẻ đẹp kiến trúc nghệ thuật đình Mỹ Hòa

15:53 | 25/05/2017

(BGĐT) – Nằm tọa lạc trên khu đất rộng, có vị thế đẹp, đình Mỹ Hòa, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang là công trình văn hóa, tín ngưỡng hiện còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị nghiên cứu khoa học, mỹ thuật và có ý nghĩa lịch sử - văn hóa, giá trị kiến trúc - nghệ thuật tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn: Khẩn trương xử lý rác tồn lưu tại thị trấn Tân Dân và thị trấn Neo

15:20 | 25/05/2017

(BGĐT) - Ngày 25-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn làm việc với UBND huyện Yên Dũng về việc xử lý rác thải sinh hoạt theo quy mô cụm xã của bãi rác thị trấn Tân Dân và bãi rác thị trấn Neo. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh.

Bồi dưỡng kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống xâm hại trẻ em

14:50 | 25/05/2017

(BGĐT) - Ngày 25-5, tại huyện Yên Dũng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ công tác gia đình cho hơn 200 thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện, công chức văn hóa-thông tin các xã, phường, thị trấn, chủ nhiệm câu lạc bộ, trưởng nhóm phòng, chống bạo lực gia đình thuộc các huyện Lạng Giang, Yên Dũng và TP Bắc Giang. 

Nữ dân quân trẻ vượt khó, đạt nhiều thành tích cao

14:19 | 25/05/2017

(BGĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, ở TP Bắc Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong đó có chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng đài truyền thanh phường, chiến sĩ dân quân cơ động (DQCĐ) phường Trần Phú.

Phát triển hệ tri thức Việt số hóa

10:11 | 25/05/2017

(BGĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định 677/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” với mục tiêu xây dựng hệ tri thức Việt số hóa thông qua việc tổng hợp, hệ thống hóa, Việt hóa, số hóa, lưu trữ và phổ biến tri thức trong mọi lĩnh vực, trước hết là hỗ trợ cho giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo và các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như pháp luật, y tế, kỹ thuật sản xuất...

Yên Dũng: Tập trung giải quyết 138 vấn đề trọng tâm

10:08 | 25/05/2017

(BGĐT) - Thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện ủy, các chi, đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đăng ký giải quyết dứt điểm 138 vấn đề trọng tâm, nổi cộm trong năm 2017. 

Giải phóng mặt bằng các dự án: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ

10:08 | 25/05/2017

(BGĐT) - Thời điểm này, TP Bắc Giang đang tập trung cao cho nhiệm vụ trọng tâm giải phóng mặt bằng (GPMB) 19 dự án đầu tư xây dựng. Bên cạnh sự đồng thuận của người dân và một số kết quả đạt được, nhiều khó khăn đang được cấp ủy, chính quyền các cấp và các ngành chức năng của TP tập trung tháo gỡ.

Bất an xóm trọ

10:06 | 25/05/2017

(BGĐT) - Tại vùng ven các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh Bắc Giang hiện có khoảng 20 nghìn công nhân thuê trọ. Việc hình thành các khu nhà trọ giảm bớt khó khăn cho người lao động xa quê nhưng tại một số nơi, an ninh trật tự (ANTT) chưa được bảo đảm.

Lục Ngạn chia tách 12 chi bộ ghép

10:06 | 25/05/2017

(BGĐT) - Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) hoàn thành chia tách 12 chi bộ ghép. Hiện trên địa bàn huyện còn 17 chi bộ ghép ở đảng bộ các xã: Tân Lập, Thanh Hải, Phong Vân, Tân Quang, Phú Nhuận, Biển Động, Hồng Giang, Đồng Cốc, Kiên Thành và Biên Sơn. 

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

09:44 | 25/05/2017

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, sáng 26-5, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ nhiều băn khoăn về các quy định chuyển tiếp quy hoạch và xử lý các quy định hiện hành về quy hoạch, hiệu lực thi hành của Luật được quy định tại Điều 68 và 69 dự thảo Luật. 

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội. 

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.