CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Bắc Giang: Dịp Tết Nguyên đán trời rét, sau ấm dần

Bắc Giang: Dịp Tết Nguyên đán trời rét, sau ấm dần

(BGĐT)-Theo Đài Khí tượng thuỷ văn Bắc Giang, từ ngày 25  đến 27-1 (tức từ  ngày 28 đến 30 Tết), do ảnh hưởng của khối không khí lạnh được tăng cường yếu vào đêm 24, sáng ngày 25 sau ổn định và suy yếu và trên cao trường phân kỳ gió Tây Bắc khô nên thời tiết các khu vực tỉnh Bắc Giang ít đến quang mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. 

Chàng trai Yên Thế mê nông nghiệp xứ Triệu Voi

10:05 | 23/01/2017

(BGĐT) - Đi lên từ nghiệp võ nhưng niềm yêu thích nông nghiệp đã đưa Ngô Sĩ Đạt đến những bến bờ hoàn toàn mới. Hiện với hơn 10 ha đất đai “đẹp như mơ” tại tỉnh Xiêng Khoảng (Cộng hòa DCND Lào), Đạt đang có những cơ hội thành công mới.

Tiếng vọng từ non thiêng Tây Yên Tử

10:04 | 23/01/2017

(BGĐT) - Nói đến vùng đất non cao, non thiêng Tây Yên Tử (Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động) là nhằm đối sánh với vùng Đông Yên Tử gồm các huyện, thị xã Chí Linh (Hải Dương), Đông Triều, Uông Bí (Quảng Ninh). Hợp điểm của hai vùng văn hóa chính là chùa Đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử. 

Tết ấm tình đồng đội

10:04 | 23/01/2017

(BGĐT) - Theo quy định mới, từ năm 2016, mỗi người lính trẻ chỉ có một lần được đón Tết tại đơn vị. Vì vậy, ai cũng mong muốn có một cái Tết quân ngũ thật vui và ý nghĩa.

Khánh Ly lắng đọng với mùa đông

10:03 | 23/01/2017

(BGĐT) - Sau khi đại diện tỉnh Bắc Giang tham dự và giành giải Ba dòng nhạc thính phòng tại Sao Mai 2011, Nguyễn Khánh Ly - cô gái quê ngoại ở huyện Tân Yên dành nhiều thời gian cho gia đình và hoàn thiện hệ cao học tại Học viện âm nhạc quốc gia. 2016 là năm Khánh Ly tham gia nhiều sự kiện âm nhạc lớn nhưng vẫn thực hiện một số MV (video ca nhạc), nổi bật là “Mùa đông không lạnh”. 

Chạp họ trước thềm xuân

10:03 | 23/01/2017

(BGĐT) - Không khí nồng ấm, yên vui của mùa xuân đang gõ cửa. Người dân quê háo hức đón chào năm mới với tục lệ chạp họ mang đậm bản sắc văn hoá của dân tộc.

Nông nghiệp công nghệ cao - Tổ chức lại sản xuất là yếu tố then chốt

10:02 | 23/01/2017

(BGĐT) - Để thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững, tỉnh Bắc Giang chọn con đường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất. Ông Vũ Đình Phượng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao đổi về vấn đề này.

Vị thuốc từ gà

10:02 | 23/01/2017

(BGĐT) - Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, gà còn mang tác dụng y dược phổ biến, đa dạng. Người ta coi gà như “cây thuốc hai chân” vì tất cả các bộ phận đều có thể chế được thành thuốc dùng để tăng sinh lực, phòng chống, chữa trị hiệu quả nhiều bệnh ở người.

Cảm nghĩ bên cột cờ Lũng Cú

10:02 | 23/01/2017

(BGĐT) - Vút lên cao giữa mây mù và gió/Có bông hoa nở đỏ tim mình/ Hồn Tổ quốc khắc nên hình Đất nước.

Nuôi dưỡng nguồn thu từ doanh nghiệp

09:47 | 23/01/2017

(BGĐT) - Thu thuế từ các doanh nghiệp (DN) có vai trò quan trọng, chiếm lượng lớn trong tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh Bắc Giang. Làm thế nào để nguồn này ổn định, tăng dần là bài toán đang được ngành Thuế Bắc Giang quan tâm thực hiện trong năm mới. Ông Lê Hữu Nam, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang xung quanh nội dung này.

Những thanh niên xung phong nhập ngũ

09:33 | 23/01/2017

(BGĐT) - Nhận thức rõ trách nhiệm của mình với Tổ quốc, mùa tuyển quân năm nay, nhiều bạn trẻ ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) tình nguyện viết đơn xung phong vào bộ đội.

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân

09:32 | 23/01/2017

(BGĐT) - Ngày 21-1, Trại tạm giam (Công an tỉnh Bắc Giang) tổ chức lễ công bố quyết định của Hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 38 phạm nhân đợt Tết Nguyên đán 2017. 

Trọn tình đồng nghiệp

14:23 | 23/01/2017

(BGĐT) - Nhằm giúp cán bộ, giáo viên, người lao động trên địa bàn tỉnh đón Tết đầm ấm, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, góp phần thắt chặt mối đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên, đồng nghiệp.

Giữ gìn nét đẹp văn hóa lễ hội ở Bắc Giang

Giữ gìn nét đẹp văn hóa lễ hội ở Bắc Giang

(BGĐT) - Mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu sắp đến, nhiều nơi đang tích cực chuẩn bị cho khai hội. Làm gì để phát huy những nét đẹp văn hóa, khắc phục hạn chế, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách ở lễ hội? Phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn ông Nguyễn Sĩ Cầm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.

Tránh... ma

(BGĐT) - Những chiếc xe máy rẹt qua như lao đi trong chốn không người. Khi áp sát mặt xuống vệ đường, người lái chưa tỉnh. Lúc lâu sau cả người lái, người ngồi sau mới bừng tỉnh. 

Tiếng vọng từ non thiêng Tây Yên Tử

Tiếng vọng từ non thiêng Tây Yên Tử

(BGĐT) - Nói đến vùng đất non cao, non thiêng Tây Yên Tử (Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động) là nhằm đối sánh với vùng Đông Yên Tử gồm các huyện, thị xã Chí Linh (Hải Dương), Đông Triều, Uông Bí (Quảng Ninh). Hợp điểm của hai vùng văn hóa chính là chùa Đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử. 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.